AFC tin tưởng Tuyết Dung sẽ tạo dấu ấn khi gặp tuyển nữ Australia

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã dành riêng một bài viết khá dài, để nói về tiền vệ tấn công Tuyết Dung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, trước trận play-off lượt đi, giữa nữ Việt Nam và Australia tại Newcastle (bang New South Wales – Australia).

Website của AFC viết: “Tiền vệ 26 tuổi của đội tuyển nữ Việt Nam từng thua Australia 0-8 ở giải châu Á năm 2018 tại Jordan. Trước đó, cô cũng thua đội nữ xứ Chuột Túi 0-9 tại vòng loại Olympic Rio năm 2016. Nhưng cô vẫn có những ký ức đẹp trong những lần đối đầu với Australia”.

AFC tin tưởng Tuyết Dung sẽ tạo dấu ấn khi gặp tuyển nữ Australia - 1
Tuyết Dung được trang chủ của AFC đánh giá là cầu thủ quan trọng hàng đầu của đội nữ Việt Nam, trước trận đấu với Australia

“Tuyết Dung từng ghi 2 bàn vào lưới đội U20 Australia tại giải Đông Nam Á năm 2018 ở Indonesia. Năm đó, Australia cử đội U20 tham dự, đồng thời Karly Roestbakken và Mary Fowler trong đội hình năm đó là các tuyển thủ quốc gia sau này của Australia” – AFC viết thêm.

Theo trang chủ của AFC, Tuyết Dung cho rằng chìa khoá trong lối chơi của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, để thu về kết quả xem được trước Australia, đó là tinh thần đồng đội.

Website của AFC dẫn lời Tuyết Dung: “Đội nữ Australia hiện là đội mạnh nhất châu Á. Họ rất mạnh mẽ, chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khi đối đầu với họ”.

AFC tin tưởng Tuyết Dung sẽ tạo dấu ấn khi gặp tuyển nữ Australia - 2
Trong quá khứ, Tuyết Dung từng ghi 2 bàn vào lưới đội nữ U20 Australia, tại giải Đông Nam Á năm 2018

“Chúng tôi không có được lực lượng tốt nhất cho trận đấu này, vì một số cầu thủ chấn thương, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm kết quả tốt nhất có thể. Chúng tôi hạnh phúc vì chúng tôi đi đến trận play-off. Cả đội đang hào hứng trước khi đối đầu với Australia” – Tuyết Dung nói thêm trên website của AFC.

Cũng theo AFC, họ thông tin đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước khi sang Australia đá trận play-off lượt đi, đã thi đấu giao hữu với các đội bóng đá nam, hòng chuẩn bị đối chọi với lối chơi giàu thể lực của đội nữ Australia. 

Tuyết Dung giải thích: “Chúng tôi chọn đấu tập với các đội nam, bởi vì, như các bạn biết đấy, Australia rất mạnh và giàu thể lực”.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 14h30 (giờ Việt Nam), ngày 6/3, trên sân McDonald Jones tại Newcastle. Sau đó 5 ngày, 2 đội sẽ gặp nhau ở trận lượt về trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3521 *