Bị tố cáo đạo nhạc, Quang Hà gỡ MV và xin lỗi fan Kpop

Nam ca sĩ thừa nhận sản phẩm 'Ai rồi cũng sẽ khác' của anh có sự tương đồng với ca khúc 'Day by day' nên quyết định làm phiên bản mới.

  • Mai Ngô khóa môi 'trai lạ' trong MV của Quang Hà
  • Đức Tiến đưa vợ về nước mừng Quang Hà ra MV

Chiều 4/7, Quang Hà cùng nhạc sĩ Phúc Trường có buổi gặp gỡ báo chí tại TP HCM để trần tình về nghi án đạo nhạc. MV Ai rồi cũng sẽ khác do nam ca sĩ phát hành hôm 26/6 bị nhiều fan Kpop phản ứng gay gắt vì cho rằng phần nhạc rất giống ca khúc Day by day của nhóm nhạc Hàn Quốc T-Ara. 

Quang Hà trầm tư trong buổi gặp gỡ báo chí tại TP HCM, hôm 4/7.

Quang Hà trầm tư trong buổi gặp gỡ báo chí tại TP HCM, hôm 4/7.

Quang Hà thừa nhận, khi nghe cả hai ca khúc anh cũng cảm thấy có sự giống nhau. "Tôi muốn gửi lời xin lỗi khán giả, các fan Kpop vì đã làm ra một sản phẩm giống của người khác. Dù thế nào điều này cũng khó chấp nhận. Tôi chỉ muốn nói rằng đây là sự cố vô tình. Bản thân tôi đã sơ suất không nghe hết các ca khúc khác trước khi phát hành sản phẩm của mình. Khi bạn bè, khán giả phát hiện sự giống nhau của hai ca khúc và báo cho tôi biết, tôi đã rất bất ngờ. Tôi đi hát 19 năm rồi nên không dại gì bất chấp tất cả để đạo nhạc hay tạo scandal chỉ để được nổi tiếng nhờ một bài hát", Quang Hà nói.

Quang Hà trần tình về nghi án đạo nhạc, tạo scandal
 
 
 
 
 
Quang Hà trần tình về nghi án đạo nhạc, tạo scandal

Quang Hà khẳng định không cố tình tạo scandal để PR cho sản phẩm

Có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí, nhạc sĩ Phúc Trường - người sáng tác ca khúc Ai rồi cũng sẽ khác - giải thích sự giống nhau giữa hai ca khúc là trùng hợp ngẫu nhiên, bản thân anh không cố ý đạo nhạc. "Tôi và Quang Hà trước nay không nghe nhiều nhạc Kpop nên không hề biết rằng ca khúc của tôi có phần intro giống hệt với Day by day của nhóm T-Ara. Nếu tôi chủ ý đạo nhạc, tôi đã chỉnh sửa phần intro của mình một cách tinh vi để mọi người khó phát hiện ra chứ không để hai phiên bản giống nhau đến vậy đâu", Phúc Trường nói. Nhạc sĩ 8X xin lỗi các fan Kpop về những phát ngôn nóng nảy của anh vài ngày trước, khi bị công kích gay gắt về chuyện đạo nhạc. 

Nhạc sĩ Phúc Trường trần tình về nghi án đạo nhạc.

Nhạc sĩ Phúc Trường trần tình về nghi án đạo nhạc.

Quang Hà giải thích thêm, khi xảy ra ồn ào với MV Ai rồi cũng sẽ khác, anh và êkíp của mình rất lo lắng vì sản phẩm này liên quan tới nhà tài trợ. Nam ca sĩ muốn gỡ MV ngay để chứng tỏ thiện chí sửa sai của mình và làm dịu căng thẳng với các fan Kpop nhưng vẫn phải đợi ý kiến từ phía nhà tài trợ. Sau hơn một tuần phát hành MV đã có hơn 3 triệu lượt xem, đây là một con số rất lớn nhưng Quang Hà vẫn quyết định "hy sinh" để thể hiện sự tôn trọng khán giả và các fan của nhóm T-Ara. Anh thở phào nhẹ nhõm khi được nhà tài trợ thông cảm, đồng ý cho gỡ bỏ MV khỏi tất cả các kênh âm nhạc, giải trí từ chiều 4/7. 

Thanh Thảo chia sẻ quan điểm về nghi án đạo nhạc của Quang Hà
 
 
 
 
 
Thanh Thảo chia sẻ quan điểm về nghi án đạo nhạc của Quang Hà

Thanh Thảo chia sẻ quan điểm về lùm xùm bị nghi đạo nhạc của Quang Hà

Sau vụ việc, Quang Hà quyết định thực hiện bản phối hoàn toàn mới cho ca khúc Ai rồi cũng sẽ khác. Riêng phần hình ảnh với sự tham gia diễn xuất của Mai Ngô, Steven Nguyễn, Quang Sơn vì không liên quan tới chuyện đạo nhạc nên Quang Hà vẫn giữ nguyên. Phiên bản mới của MV Ai rồi cũng sẽ khác được Quang Hà phát hành vào 20h tối 4/7, thay cho bản cũ đã bị gỡ bỏ. Nam ca sĩ tiết lộ, ngoài dự án này, anh còn nhiều MV khác sắp phát hành và một liveshow tổ chức ở Hà Nội vào tháng 9. 

MV Ai rồi cũng sẽ khác của Quang Hà
 
 
 
 
 
MV Ai rồi cũng sẽ khác của Quang Hà

MV 'Ai rồi cũng sẽ khác' phiên bản đầu tiên bị nghi đạo nhạc của Quang Hà

MV Ai rồi cũng sẽ khác bản mới của Quang Hà
 
 
 
 
 
MV Ai rồi cũng sẽ khác bản mới của Quang Hà

Phiên bản mới của MV 'Ai rồi cũng sẽ khác' được hòa âm, làm lại phần nhạc

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5447 *